×

Đăng tin nhà đất miễn phí

Viết bài quảng cáo miễn phí

Tìm tư vấn thiết kế thi công

Tìm tư vấn Nội - Ngoại thất

Tìm nhà đất với Bản Đồ

Tìm môi giới từng khu vực

Vật Liệu Nhẹ – Giải Pháp Tối Ưu Cho Không Gian Nội Thất – Không Gian Sống

Vật Liệu Nhẹ – Giải Pháp Tối Ưu Cho Không Gian Nội Thất – Không Gian Sống

Trong các thiết kế hiện đại, thay vì dùng những bức tường nặng nề và cứng nhắc thì nhiều người chọn dùng vách ngăn để phân chia khu vực, tạo nên một không gian mở và kết nối. Tuy nhiên, cần lưu ý đến từng không gian hay chi tiết góc mà chọn vách ngăn cho phù hợp.

1. Các vách ngăn phòng hay vách ngăn văn phòng nhẹ như tấm nhôm nhựa, tấm thạch cao

Những loại vách ngăn này có ưu điểm rất lớn trong việc tiện tặn được ngân sách bởi chúng có giá thành rẻ. Thông thường, những căn hộ chung cư thường dùng vách ngăn loại này để phân chia không gian nội thất vì chúng hợp, nhanh gọn nhưng đạt hiệu quả cao, vừa đẹp, vừa tiện khi toá. Ngoài ra, văn phòng làm việc của các công ty, doanh nghiệp cũng thường chọn tấm nhôm nhựa, tấm thạch cao để phân chia khu vực làm việc hay trang hoàng mặt bằng vì chúng đạt tính thẩm mỹ cao, hoài thấp mà thời gian lắp đặt lại nhanh chóng.

204841 2 - Vật Liệu Nhẹ - Giải Pháp Tối Ưu Cho Không Gian Nội Thất - Không Gian Sống

Xu hướng dùng vách ngăn nhẹ bắt nguồn từ các nước phương Tây, khi sự phân chia không gian nội thất không còn quan trọng, thay vào đó là các không gian mở, kết nối liên thông. Những không gian này vừa kín đáo, vừa mở mang, và khi cấp thiết thì vẫn giữ được sự độc lập cao.

2. Nhanh và nhẹ

Trong quá trình cải tạo, nâng cấp công trình, nâng sàn mà không sửa sang hệ thống kết cấu chịu lực thì việc dùng nguyên liệu nhẹ như vách ngăn là một giải pháp mang tính bức. Với ưu điểm nhanh và nhẹ, tấm cemboard và prima ăn nhập cho những công trình muốn “đúc giả”.

204841 3 - Vật Liệu Nhẹ - Giải Pháp Tối Ưu Cho Không Gian Nội Thất - Không Gian Sống

Bằng cách thay đời khung gỗ lót ván bằng khung thép hộp rồi bắt vít cemboard lên trên, sau đó lát gạch là bạn đã có ngay một sàn “đúc giả” như thật mà không cần phải dùng bê tông cốt thép nặng nề tằn tiện được 1/3 tổn phí và ½ thời kì thi công. Đặc biệt, tường nhà vệ sinh và phòng bếp – những nơi thẳng tuột trong tình trạng ẩm ướt cũng có thể sử dụng tấm thạch cao chống ẩm LaGyp Moistbloc một cách hiệu quả.

3. Nguyên liệu cách âm

Với những không gian đòi hỏi sự tĩnh cao như phòng làm việc – đọc sách, phòng ngủ thì vật liệu cách âm như Lagyp, Prima hay kính cách âm sẽ phát huy tối đa tác dụng. Đây là những vật liệu nhẹ với tính năng tiêu âm, cách âm, sẽ tăng hiệu quả trang âm và thẩm mỹ. Đặc biệt, cũng như những nguyên liệu kể trên, nguyên liệu này giảm được 30% phí tổn so với dùng vách gỗ hoặc bọc vải cách âm đắt tiền theo cách truyền thống.

img

linhstu1991

  Bài viết liên quan

  Mới Đẹp Ô Tô, Giá Rẻ, Đường Láng, Đống Đa, 63m2x5T, Ô Tô, SĐCC, 5.55 Tỷ,Có TL

  - Do định cư nước ngoài cùng con cái nên Gia Đình cần bán gấp căn nhà khu vực...

  Xem chi tiết Bài viết
  bởi minhhiieu

  [Chính chủ] Bán nhà Tân Mai, Oto tránh, Mặt tiền lớn, Kinh Doanh

  Bán nhà đẹp như phân lô, tại số 6 ngõ 260 Tân Mai Hà Nội khu vực phát triển...

  Xem chi tiết Bài viết
  bởi minhdien86

  Bán gấp nhà Thịnh Quang, Đống Đa 30m2x3t mt 4m giá chỉ 2.18 tỷ.

  Mô tả : . Nhà gần phố, ngõ nông thẳng, ba gác phi thoải mái. . Nhà gồm 3...

  Xem chi tiết Bài viết
  bởi 0866081099