THIẾT KẾ SÂN VƯỜN THEO PHONG THỦY

 Thiết kế sân vườn theo phong thủy là một hạng mục vô cùng quan trọng trong thiết kế sân vườn và cảnh quan ngoại thất. Thiết kế không gian sân vườn đúng phong thủy được rất nhiều người lưu ý khi thiết kế nhà ở hay các biệt thự, nhà vườn.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy
Một công trình thiết kế sân vườn theo phong thủy tại Hà Nội 3D đã làm

THẾ NÀO LÀ THIẾT KẾ SÂN VƯỜN THEO PHONG THỦY ?

Phong thủy trong thiết kế không gian sân vườn chính là ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước,.v.v. tất cả các yếu tố trên tạo một thiết kế sân vườn theo phong thủy đúng nghĩa. Một sân vườn được thiết kế theo phong thủyliên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông đến toàn thể cho ngôi nhà.

Để tạo nên một không gian vườn hợp lý, có một số điều cần lưu ý khi thiết kế sân vườn theo phong thủy, giúp mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia đình bạn.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy
Công trình thiết kế sân vườn theo phong thủy 3D đã thiết kế ở Hải Phòng

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ SÂN VƯỜN THEO PHONG THỦY

Phong thủy tốt là khi năng lượng có thể lưu thông hài hòa quanh môi trường sống của bạn. Muốn khu vườn có một phong thủy tốt bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

  • Hướng vườn

Mỗi phương thu hút một loại năng lượng khác nhau. Lý tưởng nhất là vườn trước trông ra hướng NAM, nó sẽ giúp để thu hút năng lượng Dương, mang đến sự may mắn. Nếu khu vườn trông ra hướng Bắc thì sẽ thu hút nguồn năng lượng nâng đỡ sự nghiệp của bạn. Khu vườn trông ra hướng Đông thu hút năng lượng nâng đỡ cho các mối quan hệ gia đình. 

  • Ánh sáng trong vườn

Ánh sáng chính là thứ ánh sáng thuần khiết nhất mà các nhà phong thủy hướng tới. Ánh sáng mang yếu tố hỏa, nên một khu vườn ngập tràn ánh sáng sẽ đem đến năng lượng, cảm giác hưng phấn cho gia chủ. Không nên để mất cân bằng ánh sáng, chỗ quá tối, chỗ quá sáng sẽ không tốt.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy
Công trình thiết kế sân vườn theo phong thủy ở SaPa 3D đang thi công

  • Cây cối và nước

Dân gian thường nói Thủy sinh Mộc, nghĩa là cây không thể sống và phát triển nếu thiếu nước. Bố cục cây xanh – mặt nước theo phong thủy tốt đó là nước nên bố trí ở phía Nam khu đất, đầu hướng gió để đưa hơi nước lan toàn trong ngôi nhà. 

Thiết kế sân vườn theo phong thủy
Công trình thiết kế sân vườn theo phong thủy tại Hải Dương 3D đang thi công

  • Sản phẩm phong thủy trong vườn

Đồ vật trong khu vườn được bố trí theo phong thủy không chỉ tạo điểm nhấn cho khu vườn của bạn, mà còn đem đến nhiều tài khí. Ví dụ như:

  • Bồn nước, hồ nước, hòn non bộ hay vòi phun nước. Thủy được kích động sẽ tạo ra sự luân chuyển của thiên nhiên, đem lại cảm giác thư thái.
  • Ghế ngồi thoải mái vừa là nơi ngồi nghỉ ngơi vừa tạo ra sự khác biệt khiến khoảng sân vườn thêm thu hút. Tránh chọn ghế kim loại nếu ngoài sân nhà bạn đầy nắng.
  • Các bức tượng về thiên nhiên, con người, chim muôn, hoa thú…sẽ mang đến nguồn năng lượng với khu vườn và căn nhà bạn.

 

Thiết kế sân vườn theo phong thủy
Thiết kế sân vườn theo phong thủy tại Quảng Ninh 3D đang triển khai

Sưu tầm: xaydungvanoithat3d.vn

So sánh danh sách

Đối chiếu