Thiết kế cửa ra vào hợp phong thủy, hóa giải vận xui

Cửa ra vào là nơi mọi người đi lại, con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào trong nhà . Vì thế khi thiết kế cửa cần đặc biệt  lưu ý nếu bạn không muốn gia đình gặp điều xui xẻo. Hãy nhớ 6 chú ý một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở khi thiết kế và bài trí đồ vật ở lối cửa này.

Mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn

Treo gương lớn trước cửa là một việc làm hết sức sai lầm trong thiết kế. Bởi gương đại diện cho điều xấu xa và điềm xui xẻo, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Nhất là sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, về nhà với tâm trạng mệt mỏi mà đập vào mắt bạn đã là bóng người trong gương sẽ khiến bạn hoảng hốt, gây ra ám ảnh. Điều này còn ảnh hưởng đến cả giấc ngủ của chính bản thân, khiến giấc ngủ chập chờn, không sâu giấc thậm chí là gặp ác mộng, lâu ngày ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngoài ra theo phong thủy, gương còn đẩy hết tài lộc trong nhà ra ngoài và là vật ngăn cản thần tài đến nhà nên việc để gương ở cửa ra vào là điều không nên.

Vào nhà gặp ngay cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh không chỉ là khu vực nhạy cảm mà còn là vị trí xung khắc nhất trong căn nhà. Bởi vậy nếu mở cửa lớn mà đối diện là nhà vệ sinh là điều đại kỵ. Theo phong thủy, đó là vị trí xấu, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

Nếu diện tích nhà hẹp hay tính toán chưa kĩ trong thiết kế thì chúng ta có thể xử lí chúng bằng cách treo rèm, tranh sơn thủy ở trước để  hóa giải.

Không nên bố trí nhà vệ sinh đối diện cửa ra vào

Mở cửa gặp tủ lạnh

Thường tủ lạnh sẽ được đặt ở góc nhà thay vì cửa ra vào, bởi theo quan niệm của người xưa, mở cửa gặp tủ lạnh sẽ khiến gia chủ lao đao, gặp nhiều trục trặc, mất công tốn sức mà chẳng có kết quả, ảnh hưởng lớn đến tài vận. Làm chuyện gì cũng rất vất vả và phải trả giá lớn mới có cơ hội thành công.

Mở cửa gặp bình hoa

Nhiều gia đình rất hay mắc lỗi để bình hoa trước cửa ra vào. Điều này không hề tốt, bởi theo lí giải của chuyên gia, bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa cho gia chủ khiến cuộc sống bị trục trặc, đảo lộn không được êm thấm. Do đó đừng lầm tưởng bình hoa là vật trang trí không gây hại cho phong thủy của nhà. Vì vậy thay vì để bình hoa, bạn nên đặt chậu hoa trước cửa nhà vì đặt chậu cây trước cửa nhà sẽ mang đến cảm giác trong lành, ngập tràn sức sống và tiền tài, vận may luôn dồi dào.

Không nên để cửa quá cao

Nhiều gia đình, xây nhà trên nền đất trũng nên việc tôn cao lối vào là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên trong phong thủy , không nên để cửa vào nhà quá cao vì dễ gây ra thị phi, tản mát khí.

Nên tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Đây là điều tối kị cần tránh trong phong thủy nhà cửa, bởi nếu để cửa chính và cửa sau nhà thẳng nhau thì sinh khí chưa kịp vào nhà đã bị phân tán đi hết. Có nghĩa là toàn bộ vượng khí của ngôi nhà sẽ không tụ lại mà bị tuột đi mất.

Ngoài ra cũng không nên để cửa sổ trước và sau nối liền nhau, cửa sân vườn không nên lối với cửa chính thành một đường thẳng như thế sẽ hình thành ‘’ xuyên tâm sát’’ khiến gia đình dễ xảy ra chuyện thị phi, suy bại tiền tài và gặp nhiều chuyện ngoài ý muốn.

Để hóa giải điều này, bạn nên để cửa nhà và cửa sau mở hơi lệch nhau, hoặc lắp cửa chắn gió, để bình phong hoặc vật dụng lớn để ngăn cách, như thế mới hưởng được cát lợi.

Hãy nhớ 6 lưu ý này khi thiết kế cửa ra vào để hạn chế tối đa vận xui cho gia đình. Thay vào đó hãy để những vật trang trí xinh xắn, mang lại cảm giác vui tươi, an lành hơn như đồ thủ công mỹ nghệ để kéo tinh thần bất cứ ai đến nhà. Đó chính là cách gia chủ đón lộc, đuổi vận xui đi hiệu quả nhất.

Theo http://kientrucanhung.com

So sánh danh sách

Đối chiếu