Đăng tin nhà đất miễn phí

Viết bài quảng cáo miễn phí

Tìm tư vấn thiết kế thi công

Tìm tư vấn Nội - Ngoại thất

Tìm nhà đất với Bản Đồ

Tìm môi giới từng khu vực

Chat với https://muabannhahanoi.com
Hộp chat của https://muabannhahanoi.com
×
+

Những Ý Tưởng Thiết Kế Văn Phòng "Độc Nhất Vô Nhị" - Không Gian Sống

1. Vách ngăn Bể cá

Đó là mô hình văn phòng “có một không hai” của trung tâm chăm sóc khách hàng của công ty phần mềm Freshwater Software, một công ty có trụ sở tại Boulder, Colorado. Công ty này đã cho triển khai mô hình thiết kế độc đáo này từ năm 2000. Vách ngăn giữa các bàn làm việc ở văn phòng này được dựng bằng những chiếc bể cá thủy sinh trong suốt.

vnm_2014_8755215 Những Ý Tưởng Thiết Kế Văn Phòng "Độc Nhất Vô Nhị" - Không Gian Sống
Những chú cá bơi tung tăng trước mặt khiến nhân viên cảm thấy thư thái sau mỗi giờ làm việc căng thẳng

Bàn làm việc của nhân viên của công ty này do một người thợ mộc địa phương thiết kế và thi công, còn những vách ngăn bằng bể cá được ông Jesse Damman, một chuyên gia thiết kế bể cá thực hiện.

Những chú cá bơi lội tung tăng trong những chiếc bể cá này sẽ giúp nhân viên thư giãn mắt cũng như đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng.

Theo như lời kể của nhân viên của công ty này thì thi thoảng khi đang làm việc lại có một chú cá nhảy ra khỏi bể, lao vào máy tính của họ, nhưng với họ điều đó lại là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

2.  Văn phòng rừng rậm

Mô hình “Rừng cây xuyên Bàn” này được thiết kế riêng cho trụ sở tại Paris của hai công ty kiến trúc Pons và Huot với 14 Giám đốc điều hành này. Kỹ sư thiết kế nội thất Christian Pottgiesser đã sáng tạo ra không gian với 7 phòng riêng cho 7 giám đốc và 1 phòng lớn với không gian mở cho 7 lãnh đạo còn lại.
grey Những Ý Tưởng Thiết Kế Văn Phòng "Độc Nhất Vô Nhị" - Không Gian Sống
Cây xanh mọc lên giữa những chiếc bàn được thiết kế giống những lối đi ngoằn ngoèo trong rừng rậm

Những chiếc cây “cổ thụ” được bài trí mọc lên giữa mỗi bàn làm việc, khiến chúng ta liên tưởng tới một khu rừng rậm khi bước vào văn phòng này.

Bàn làm việc của văn phòng này cũng được thiết kế vô cùng độc đáo, trong giống như những con đường ngoằn ngoèo trong rừng rậm.

3. Văn phòng sắc màu

Những vách ngăn văn phòng ngộ nghĩnh được gọi với cái tên Wannabetree (tạm dịch là “muốn làm cái cây”) này do kiến trúc sư Bertil Harstrõm thiết kế.
grey Những Ý Tưởng Thiết Kế Văn Phòng "Độc Nhất Vô Nhị" - Không Gian Sống
Những vách ngăn có màu sắc và hình dạng độc đáo

Thiết kế này dành cho văn phòng có nhiều nhân viên trẻ tuổi năng động.  Mỗi vách ngăn của văn phòng này có hình thù và màu sắc khác nhau trông rất vui mắt.

4.  Vách ngăn Thành phố

Đó là ý tưởng độc đáo của Cryptic Studio, một công ty thiết kế game của Mỹ. Công ty này nảy ra ý tưởng trên khi cho rằng nhân viên thiết kế của họ cần một tầm nhìn rộng mở để có thể đưa ra được những sản phẩm đầy tính sáng tạo.
grey Những Ý Tưởng Thiết Kế Văn Phòng "Độc Nhất Vô Nhị" - Không Gian Sống
"Những thành phố của Tương lai"là ý tưởng thiết kế của văn phòng này.

Thiết kế này được hình thành từ ý tưởng “Những thành phố của Tương lai”.Mỗi bàn làm việc sẽ là một thành phố riêng với những màu sắc riêng.  Mỗi phòng ban và mỗi nhân viên văn phòng này đều có mã màu sắc riêng, bởi vậy họ sẽ nhận biết chỗ ngồi của nhau theo màu sắc.

5. Vách ngăn tái chế

Vách ngăn của văn phòng này được thiết kế từ các vỏ chai nhựa. Theo đó, người ta sẽ ghép nối các vỏ chai nhựa chồng lên nhau tạo ra một không gian vô cùng độc đáo.
grey Những Ý Tưởng Thiết Kế Văn Phòng "Độc Nhất Vô Nhị" - Không Gian Sống
Những vật dụng bỏ đi như chai lọ được Tổ chức TerraCycle tận dụng tối đa để trang trí văn phòng của mình.

Đây là thiết kế được triển khai cho Tổ chức TerraCycle, một tổ chức chuyên nghiên cứu và triển khai các dự án sử dụng rác thải tái chế.

6. Văn phòng thân thiện với môi trường
grey Những Ý Tưởng Thiết Kế Văn Phòng "Độc Nhất Vô Nhị" - Không Gian Sống
Vách ngăn đa năng độc đáo thân thiện với môi trường chuẩn bị được triển khai tại văn phòng của một công ty ở Hàn Quốc.

Với ý tưởng thân thiện với môi trường, hai nhà thiết kế Jinsun Park và Seonkeun Park của Hàn Quốc đã thiết kế ra những vách ngăn văn phòng đa năng, vừa làm vách ngăn vừa làm nơi trông rau rất tiện lợi, vừa đem lại không khí tươi mát cho văn phòng. Vách ngăn này được thiết kế với hệ thống phun tươi nước tự động rất hiện đại.

img

linhstu1991

Bài viết liên quan

Không gian sống đơn giản trong thiết kế căn hộ hai tầng

Địa điểm: Kanagawa, Nhật Bản Thiết kế: LEVEL Architects Diện tích: 185...

Xem chi tiết Bài viết
bởi meowlensoupp9t

Tăng diện tích cho không gian sống với thiết kế nhà có gác lửng

Địa điểm: Hokkaido, Nhật Bản Thiết kế: Jun Igarashi Hoàn thành:...

Xem chi tiết Bài viết
bởi meowlensoupp9t

Lấy ánh sáng cho nhà ống từ mái cùng khoảng sân trong tuyệt đẹp

Ngôi nhà rất đẹp với khoảng sân bên trong, đây chính là mẫu thiết kế của...

Xem chi tiết Bài viết
bởi bytecodeinquiryp9t

Fatal error: Uncaught Error: Call to a member function lazy_load() on null in /home/hungpd9/public_html/muabannhahanoi.com/wp-content/plugins/wp-fastest-cache/inc/cache.php:710 Stack trace: #0 [internal function]: WpFastestCacheCreateCache->callback('<!DOCTYPE html>...', 9) #1 /home/hungpd9/public_html/muabannhahanoi.com/wp-includes/functions.php(4339): ob_end_flush() #2 /home/hungpd9/public_html/muabannhahanoi.com/wp-includes/class-wp-hook.php(286): wp_ob_end_flush_all('') #3 /home/hungpd9/public_html/muabannhahanoi.com/wp-includes/class-wp-hook.php(310): WP_Hook->apply_filters('', Array) #4 /home/hungpd9/public_html/muabannhahanoi.com/wp-includes/plugin.php(465): WP_Hook->do_action(Array) #5 /home/hungpd9/public_html/muabannhahanoi.com/wp-includes/load.php(954): do_action('shutdown') #6 [internal function]: shutdown_action_hook() #7 {main} thrown in /home/hungpd9/public_html/muabannhahanoi.com/wp-content/plugins/wp-fastest-cache/inc/cache.php on line 710