Tất cả về Khóa học môi giới bất động sản Online / Offline – Học thi chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS/ Quản lý Sàn giao dịch BĐS

 • bởi Phạm Hùng
 • 3 tháng trước
 • 1
Học môi giới bất động sản Online - Thi chứng chỉ BĐS

Bài viết tổng hợp về khóa học môi giới bđs online và học offline. Các chú ý khi chọn khóa học, lớp học môi giới BĐS online. Hiện nay ở nước ta, Thị trường Bất động sản nói chung và Môi giới bất động sản nói riêng đang diễn ra vô cùng sôi động. Số lượng môi giới trên thị trường hiện nay lên tới hàng trăm nghìn người, hơn nữa còn đang không ngừng tăng lên. Trước tình hình thị trường ngày càng nhiều người gia nhập, cạnh tranh và áp lực ngày càng cao, những nhà môi giới đặc biệt là những người mới vào nghề làm thế nào để có thể bắt kịp xu hướng thị trường và tạo ra những giá trị của riêng mình?

Trước khi vào khóa học môi giới bất động sản để trở thành nhà môi giới bđs chuyên nghiệp thì mỗi một người khi gia nhập vào thị trường môi giới phải tìm hiểu và trả lời được các câu hỏi như sau:

 • Đặc điểm của nghề môi giới bất động sản là gì?
 • Tiềm năng phát triển môi giới bđs trong thị trường này như thế nào?
 • Những lợi ích mà nghề môi giới, dịch vụ bất động sản mang lại|?
 • Tại sao cần có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản?
 • Nhà nước quy định việc hành nghề môi giới, kinh doanh dịch vụ bất động sản cần gì? Điều kiện để thi chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản là gì?
 • Hoạt động môi giới BDS trái quy định bị xử phạt thế nào?
 • Học môi giới bất động sản ở đâu được cấp phép?
 • Thi chứng chỉ ở nơi nào? Hình thức thi? Nội dung thi chứng chi môi giới bds.
 • Việc làm sau khi có chứng chỉ môi giới.

Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của nghề môi giới bất động sản

Nhiều người cho rằng, môi giới BĐS là một nghề “quần là, áo lượt”, “làm chơi, ăn thật”, “chốt được một căn là đủ ăn cả năm”,… Tuy nhiên, chỉ có những người làm nghề mới hiểu được, để có thể chốt được một căn nhà, họ phải trả giá ra sao. Mỗi một ngành nghề đều có giá riêng của nó, để có được thành công với nghề môi giới BĐS bạn cần nắm vững những điều cơ bản nhất để bước đi trên con đường nhiều hoa hồng và cũng lắm gian nan này.

Hành nghề môi giới bất động sản được gì?

Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản là tiền đề cho việc ra đời và phát triền của nghề môi giới BDS. Hiện tại hoa hồng và thù lao dành cho các dịch vụ bất động sản tại Việt Nam khá cao và ổn định. Do thị trường phát triển đều đặn, chính sách nhà nước hỗ trợ phát triển tốt nên nghề môi giới dịch vụ bất động sản cũng tăng theo.

Việc tìm ra tiềm năng phát triển của bản thân cũng là một phần rất quan trọng quyết định xem chúng ta có thể theo nghề tiếp được hay là dừng lại chuyển sang ngành nghề phù hợp với mình hơn. Sau một thời gian làm việc, tiếp xúc với nghề môi giới BĐS, chúng ta nên nhìn lại bản thân xem mình đã học hỏi được gì? Mình trau dồi được những kỹ năng gì? Mình thu về được những cái gì?

Ngoài kinh nghiệm được rút ra từ những giao dịch đã trải qua và hoa hồng thu về thì người hành nghề môi giới, dịch vụ bất động sản có cơ hội nhiều hơn để tiếp xúc với tầng lớp có thu nhập cao trong xã hội. Việc hỏi học kinh nghiệm từ tầng lớp này đến các cơ hội khác cho bản thân là điều tất yếu. Ngoài ra cơ hội để bạn trở thành nhà đầu tư cũng cao hơn rất nhiều so với các nghề nghề khác.

Tại sao cần học môi giới bất động sản?

Học môi giới BĐS để hiểu về thị trường, hiểu về công việc mà mình sẽ phải làm khi tham gia vào thị trường.

Như đã đề cập bên trên, thị trường Môi giới BĐS tính cạnh tranh vô cùng khốc liệt, đòi hỏi mỗi nhà môi giới phải có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm nhất định để có thể bắt kịp thị trường.

Học môi giới BĐS để trang bị những hành trang cơ bản nhất khi bước vào nghề, giảm thiểu rủi ro trong quá trình hành nghề.

Pháp luật quy định điều kiện hành nghề môi giới, kinh doanh dịch vụ bất động sản như thế nào?

Khi đã tham gia vào hoạt động ngành nghề môi giới bất động sản thì việc phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật là điều rất quan trọng. Điều quan trọng nhất là bạn phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Sau đây lần lượt là các quy định của pháp luật về hành nghề môi giới, quản lý sàn giao dịch BDS, định giá BDS.

Vậy điều kiện để cấp chứng chỉ Môi giới Bất động sản cụ thể như thế nào?

Điều kiện cấp chứng chỉ Môi giới bất động sản

Căn cứ khoản 1 điều 68 Luật Kinh doanh BĐS 2014:

Điều 68. Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

 1. Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản khi có đủ các điều kiện sau đây:
 2. a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
 3. b) Có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;
 4. c) Đã qua sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản.” (Tức là bạn phải trải qua lớp học môi giới bất động sản và có giấy chứng nhận từ trung tâm đào tạo đó)

Theo ( Khoản 2 Điều 62 Nghị định số 76/2015)

Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

Như vậy, chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản được cấp cho các cá nhân có đủ điều kiện theo quy định pháp luật, bao gồm: có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, đã tốt nghiệp cấp bậc trung học phổ thông và cuối cùng cá nhân đó phải qua cuộc sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản tức là bạn phải học qua một khóa học về môi giới bất động sản do các Viện đào tạo hay trung tâm đào tạo được bộ xây dựng công nhận có quyền đào tạo và sát hạch kiến thức về BDS.

Vậy điều kiện để thành lập Sàn Giao Dịch Bất động sản cụ thể như thế nào?

Cụ thể như một trong những điều kiện không thể thiếu để đăng ký thành lập công ty đó là phải có chứng chỉ hành nghề Môi giới Bất động sản căn cứ theo điều 69 Luật Kinh doanh Bất động sản 2014:

Điều 69. Điều kiện thành lập sàn giao dịch bất động sản

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải thành lập doanh nghiệp.

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; người quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Sàn giao dịch bất động sản phải có quy chế hoạt động, tên, địa chỉ, cơ sở vật chất, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu hoạt động.

Các hình thức phạt cụ thể khi hoạt động môi giới BDS trái quy định pháp luật.

Đối với những cá nhân, tổ chức hành nghề mà không có chứng chỉ Môi giới Bất động sản, nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý theo điều 38 nghị định 121/2013/NĐ/CP:

     “Điều 38. Vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Hành nghề môi giới độc lập, định giá bất động sản nhưng không có chứng chỉ hành nghề theo quy định; quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản mà không có giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản; thực hiện quản lý vận hành nhà chung cư mà không có giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư;

b) Tẩy xóa, sửa chữa, cho mượn, cho thuê hoặc thuê, mượn chứng chỉ hành nghề môi giới, định giá bất động sản để kinh doanh dịch vụ bất động sản hoặc giấy chứng nhận quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản hoặc giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư;

c) Vi phạm nguyên tắc hoạt động về môi giới bất động sản, định giá bất động sản.

Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng nhân viên môi giới bất động sản, định giá bất động sản không có chứng chỉ hành nghề theo quy định hoặc sử dụng người thuộc đối tượng phải có giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư mà chưa có giấy chứng nhận theo quy định.

Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi không đủ số người có chứng chỉ môi giới, chứng chỉ định giá bất động sản theo quy định.

Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Kinh doanh dịch vụ bất động sản không đúng quy định;

b) Không đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ bất động sản nhưng vẫn hoạt động kinh doanh dịch vụ bất động sản.

Ngoài ra, Chứng chỉ môi giới bất động sản không chỉ quan trọng khi thành lập công ty mà nó còn cho thấy người môi giới đã tìm hiểu kỹ về thị trường bất động sản từ đó khách hàng cảm nhận được là họ đang làm việc với người chuyên nghiệp.

Học môi giới bất động sản ở đâu? Đơn vị nào uy tín và được cấp phép?

Có nhiều trung tâm được cấp phép đào tạo nhưng khi học môi giới, tư vấn dịch vụ kinh doanh bất động sản bạn cần chọn cho mình các tiêu trí sau:

+ Đơn vị đào tạo được bộ xây dựng chấp nhận đào tạo, mở lớp học môi giới bds, Sát hạch qua lớp đào tạo. Đây là tiền đề để bạn thi chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

+ Năng lực, trình độ của các giảng viên dạy cho bạn như thế nào?

+ Có hỗ trợ bạn tiếp nhận hồ sơ thi chứng chỉ hành nghề hay không?

+ Có chứng chỉ rồi thì hỗ trợ bạn việc làm hay tư vấn cho bạn về khó khăn mà bạn gặp phải sau khi đi làm như thế nào?

 • Các đơn vị được công nhận đào tạo và sát hạch kiến thức BDS.

Mình là admin của website này và cũng đang hành nghề kinh doanh dịch vụ bất động sản. Mình giới thiệu cho các bạn Viện đào tạo dưới đây vì mình cũng qua đào tạo và thi chứng chỉ từ Viện này. Cảm nhận của mình rất tốt. Mình liệt kê những gì mình được học và thi dưới đây cho các bạn tham khảo. Chú ý: Mình học online nhé. Nếu có điều kiện các bạn gắng học tại Viện.

Chứng nhận đào tạo và sát hạch cấp giấy phép hoàn thành khóa học môi giới BDS và quản lý sàn.

Khóa học môi giới bất động sản online / offline tại Viện .

Chương trình học gồm 2 phần:

Phần 1. CHƯƠNG TRÌNH KHUNG ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC HÀNH NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

(Chương trình khung đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản bao gồm 3 phần: Kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên môn và thực hành, kiểm tra cuối khóa)

Kiến thức cơ sở(tổng thời lượng là 32 tiết học), bao gồm các chuyên đề và nội dung sau đây:

(Chuyên đề 1): Pháp luật liên quan đến kinh doanh bất động sảnbao gồm các nội dung chính như sau:

a) Pháp luật về kinh doanh bất động sản;

b) Pháp luật về đất đai và các quy định liên quan đến giao dịch bất động sản tại Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành;

c) Pháp luật về nhà ở và các quy định liên quan đến giao dịch bất động sản tại Luật Nhà ở và các văn bản hướng dẫn thi hành;

d) Các quy định liên quan đến giao dịch bất động sản tại Bộ Luật Dân sự;

đ) Quy định pháp luật về thuế, phí trong giao dịch bất động sản trong Pháp luật về thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành.

(Chuyên đề 2): Thị trường bất động sảnbao gồm các nội dung chính như sau:

a) Tổng quan về bất động sản và thị trường bất động sản;

b) Phân loại thị trường bất động sản;

c) Các yếu tố của thị trường bất động sản;

d) Xu hướng phát triển của thị trường bất động sản;

đ) Vai trò của Nhà nước đối với thị trường bất động sản;

e) Giá trị và giá cả bất động sản.

(Chuyên đề 3): Đầu tư kinh doanh bất động sản(8 tiết) bao gồm các nội dung chính như sau:

a) Những vấn đề cơ bản về đầu tư kinh doanh bất động sản;

b) Trình tự, thủ tục thực hiện một dự án đầu tư kinh doanh bất động sản;

c) Nội dung các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản;

d) Hợp đồng trong hoạt động kinh doanh bất động sản;

đ) Thông tin và hồ sơ bất động sản.

(Chuyên đề 4) Phòng chống rửa tiền trong kinh doanh bất động gồm các nội dung chính sau:

a) Các quy định của pháp luật về phòng, chống rửa tiền trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản;

b) Các phương thức, thủ đoạn rửa tiền thường gặp trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản;

c) Các biện pháp phòng, chống rửa tiền trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản;

d) Các giao dịch đáng ngờ và cách nhận biết giao dịch đáng ngờ trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản;

đ) Hướng dẫn về báo cáo, cung cấp và lưu trữ thông tin.

Kiến thức chuyên môn về môi giới bất động sảnbao gồm các chuyên đề và nội dung sau đây:

(Chuyên đề 1): Tổng quan về dịch vụ môi giới bất động sản(8 tiết) gồm các nội dung chính như sau:

a) Giới thiệu về dịch vụ môi giới bất động sản;

b) Vai trò của môi giới bất động sản trong thị trường bất động sản;

c) Nguyên tắc hoạt động môi giới bất động sản;

d) Điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản và yêu cầu chuyên môn của nhà môi giới bất động sản;

đ) Những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển nghề môi giới bất động sản;

e) Kinh nghiệm của các nước về dịch vụ môi giới bất động sản;

g) Đạo đức nghề nghiệp của nhà môi giới bất động sản.

(Chuyên đề 2): Quy trình và kỹ năng môi giới bất động sảngồm các nội dung chính như sau:

a) Thu thập thông tin về cung, cầu bất động sản;

b) Xác định đối tượng và các bên tham gia thương vụ môi giới bất động sản;

c) Lập hồ sơ thương vụ môi giới;

d) Thời hạn và những bước thực hiện thương vụ môi giới;

đ) Marketing bất động sản;

e) Kỹ năng giao tiếp và đàm phán trong giao dịch bất động sản;

g) Tổ chức và quản lý văn phòng môi giới bất động sản;

h) Kỹ năng soạn thảo hợp đồng.

Thực hành và kiểm tra cuối khóa:

Thực hành: Nghiên cứu thực tế hoạt động môi giới bất động sản tại văn phòng môi giới bất động sản hoặc sàn giao dịch bất động sản và viết báo cáo thu hoạch.

Kiểm tra cuối khóa bao gồm nội dung phần kiến thức cơ sở và phần kiến thức chuyên môn:

Hình thức kiểm tra: Bài luận, trắc nghiệm hoặc kết hợp.

Phần 2. CHƯƠNG TRÌNH KHUNG ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC ĐIỀU HÀNH SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

(Chương trình khung đào tạo, bồi dưỡng kiến thức điều hành sàn giao dịch bất động sản bao gồm 3 phần: Kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên môn và thực hành, kiểm tra cuối khóa)

 1. Kiến thức cơ sở:Tổng thời lượng tiết học, các chuyên đề và nội dung chính của từng chuyên đề thực hiện như quy định tại mục I Phần I của Phụ lục này.
 2. Kiến thức chuyên môn về điều hành sàn giao dịch bất động sản (tổng thời lượng là 24 tiết học) bao gồm các chuyên đề và nội dung sau đây:
 3. (Chuyên đề 1): Tổ chức điều hành sàn giao dịch bất động sản (8 tiết),bao gồm các nội dung chính như sau:
 4. a) Giới thiệu về sàn giao dịch bất động sản;
 5. b) Vai trò của sàn giao dịch bất động sản trong thị trường bất động sản;
 6. c) Nguyên tắc tổ chức và hoạt động của sàn giao dịch bất động sản;
 7. d) Điều kiện thành lập sàn giao dịch bất động sản;

đ) Quy chế hoạt động của sàn giao dịch bất động sản;

 1. e) Điều kiện của người quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản;
 2. g) Thông tin về bất động sản và kinh doanh bất động sản qua sàn giao dịch;
 3. h) Tổ chức các dịch vụ tại sàn giao dịch bất động sản.

 Ngoài ra, Viện có các gói quà tặng đính kèm như: Marketing, Phong Thủy địa lý…

GIấy chứng nhận hoàn thành khóa học BDS – Điều kiện để thi sát hạch chứng chỉ hành nghề môi giới BDS

Chi phí khóa học môi giới và quản lý sàn giao dịch bất động sản:

Khóa học Online trọn gói: 2.1 triệu đồng – Chỉ học Môi giới: 1.2 triệu đồng.

Khoá học Offline trọn gói: 2.5 triệu đồng – Chỉ học Môi giới: 1.5 triệu đồng.

Về giảng viên Phạm Thị Như Ngọc – Nguyên Viện trưởng Viện đào tạo bất động sản IRET:

Có kinh nghiệm 13 năm đào tạo Môi giới bất động sản trên thị trường bất động sản:

Nhiều năm liền là thành viên trong hội đồng sát hạch chứng chỉ hành nghề môi giới từ Hà Nội, Quảng Ninh, Lâm Đồng, Thái Nguyên … cung ứng cho thị trường bất động sản Việt Nam nhiều thế hệ Môi giới đủ pháp lý hoạt động đảm bảo thị trường hoạt động minh bạch.

Thi chứng chỉ môi giới bất động sản ở nơi nào? Hình thức thi? Nội dung thi chứng chi môi giới bds?

Chứng chỉ hành nghề môi giới BDS
 • Các sở xây dựng các tỉnh sẽ bố trí thi chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản hàng năm tùy theo số lượng học viên đăng ký thi. Tuy nhiên bạn có thể thi ở các tỉnh khác để tiết kiệm thời gian của mình. Viện sẽ hỗ trợ gom hồ sơ và bố trí thi cho các bạn ở các tỉnh gần bạn nhất.
 • Nội dung thi: Là các phần nội dung trong khóa đào tạo bên trên mình đã trích dẫn.
 • Hình thức thi chứng chỉ: Thi trắc nghiệm và có thể kết hợp tự luận

Hồ sơ thi chứng chỉ gồm:

STTHỒSL
1Ảnh thẻ 4×6 (nền xanh, áo trắng, chụp chính diện)04
2CCCD/CMT (có công chứng)02
3Bằng tốt nghiệp THPT/CĐ/ĐH (có công chứng)02
4Giấy chứng nhận MG/QLS (có công chứng)02
 • Sau quá trình tham gia khóa học môi giới bất động sản tại Viện Đào tạo các anh chị học viên nếu có những khó khăn về pháp lý và vận hành bộ máy hay bất kỳ vấn đề gì với đất đai Viện sẽ hỗ trợ anh chị học viên hết sức có thể và giúp anh chị thực hành nghề ít nhất 06 tháng.
 • Chú ý: Giấy chứng nhận do Viện đào tạo cung cấp sau khóa học
 • Liên hệ tham gia khóa học môi giới bất động sản online / Offline tại địa chỉ sau:

Đăng ký học qua zalo/ điện thoại : Ms Như Ngọc : 097.857.6665

Phòng Tuyển sinh Viện Đào tạo BĐS IRET

Địa chỉ: Số nhà 74, Ngõ 157, Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội

Chúc các bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

Chào thân ái: Admin muabannhahanoi.com

Các bạn đọc thêm về mẫu đề thi chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

Compare listings

So sánh