Đăng tin nhà đất miễn phí

Viết bài quảng cáo miễn phí

Tìm tư vấn thiết kế thi công

Tìm tư vấn Nội - Ngoại thất

Tìm nhà đất với Bản Đồ

Tìm môi giới từng khu vực

BT House – Ngôi nhà hình hộp kết hợp thiết kế lam gỗ che nắng

BT House – Ngôi nhà hình hộp kết hợp thiết kế lam gỗ che nắng

Địa điểm: Sao Paulo, Brazil

Thiết kế: Studio Guilherme Torres

Cảnh quan: Alex Hanazaki

Hoàn thành: 2012

Nhiếp ảnh: Denilson Machado

Ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư:

Kiến trúc sư đã phát triển ý tưởng phối hợp phong cách hiện đại và truyền thống cho dự án này. Dự án này là nhà riêng của kiến trúc sư Guilherme và được thiết kế bởi chính ông, trong đó nổi bật nhất là thiết kế lam gỗ che nắng dạng kẻ caro theo từng tấm panel còn được gọi là “muxarabie”, một đặc trưng kinh điển trong kiến trúc phương Đông. Đặc trưng này sau đó đã được đồng hóa lại bởi người Bồ Đào Nha và dần dần truyền bá đến Brazil.

Thiết kế hệ lam che nắng được tạo hình như một bức màn gỗ, tạo điều kiện cho sự lưu thông của không khí và ánh sáng và cũng có tác dụng như yếu tố an ninh cho ngôi nhà, thiết kế này cũng đã được điều chỉnh để phù hợp với không gian xung quanh và tạo nên một sự lôi cuốn đầy tính mỹ thuật cho ngôi nhà ở miền Nam này.

 • Có thể bạn quan tâm: Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tông màu sáng

Hình khối cơ bản kết hợp thiết kế lam gỗ che nắng:

Ngay khi nhìn thấy mảnh đất dốc được bao bọc bởi những ngôi nhà xung quanh, kiến trúc sư đã nảy ra ý tưởng về những tấm chắn lớn để đảm bảo tính riêng tư cho cả chủ nhà và những hàng xóm bên cạnh.

Ngôi nhà ấn tượng này nổi bật lên như là một khối đá hình chữ nhật khổng lồ với hai khối nhà bằng gạch lớn đối lập với phần khối bằng bê tông ở phía trên. Bên cạnh đó còn có vài chiếc cột, sân hiên lớn và những bức tường được bố trí hợp lý tạo nên một khu vườn vô cùng đặc sắc, như là một nơi trú ẩn đặc biệt cho cặp đôi trẻ và những đứa con nhỏ của họ.

Phần trang trí được thiết kế theo phong cách vui tươi và đậm chất Brazil kết hợp từ những mẫu thiết kế  của Guilherme Torres, bao gồm những bộ ghế sô pha và những chiếc bàn đi cùng với những mẫu nội thất từ những nhà thiết kế nổi tiếng khác ở Brazil như Sergio Rodrigues và Carlos Motta. Những tấm thảm Iran và những đồ vật từ Tom Dixon được xếp đặt tinh tế để tạo sự cân bằng cho những thiết kế theo phong cách Brazil và những thiết kế mang tính chất quốc tế khác.

Ngoài ra còn có khu vườn được thiết kế bởi Alex Hanazaki mang đến cho ngôi nhà một không gian thanh khiết với những chuyển động nhẹ nhàng của những bụi cỏ lông vũ Texan.

img

bytecodeinquiryp9t

  Bài viết liên quan

  Ml House – Vẻ đẹp của vật liệu gỗ trong thiết kế nhà ở

  Địa điểm: Porto Feliz, São Paulo, Brazil Thiết kế: Bernardes Jacobsen Diện...

  Xem chi tiết Bài viết
  bởi meowlensoupp9t

  Caswes – Hình dạng độc đáo với thiết kế nhà đơn tầng hiện đại

  Địa điểm: Westouter, Bỉ Thiết kế: TOOP Architectuur Hoàn thành: 2016 Nhiếp...

  Xem chi tiết Bài viết
  bởi bytecodeinquiryp9t

  Thiết kế cải tạo nhà cũ từ một trung tâm geisha ở Kinosaki

  Địa điểm: Quận Hyogo, Nhật Bản Thiết kế: PUDDLE Diện tích: 276 m2 Hoàn...

  Xem chi tiết Bài viết
  bởi bytecodeinquiryp9t