Đăng tin nhà đất miễn phí

Viết bài quảng cáo miễn phí

Tìm tư vấn thiết kế thi công

Tìm tư vấn Nội - Ngoại thất

Tìm nhà đất với Bản Đồ

Tìm môi giới từng khu vực

Chat với https://muabannhahanoi.com
Hộp chat của https://muabannhahanoi.com
×
+

ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT CỦA ICON INTERIOR

ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT CỦA ICON INTERIOR

Giống nội thất và phần thô của căn nhà, ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất cũng có tầm quan trọng đặc biệt. Người ta xem ánh sáng như là một phần không thể thiếu của ngôi nhà. Tùy vào sở thích của gia chủ mà ánh sáng sẽ được điều chỉnh ở nhiều mức độ. Có người phải cố gắng tận dụng nguồn ánh sáng hạn hẹp. Cũng có người phải tiết chế lại ánh sáng dư thừa trong không gian. Cùng ICON tham khảo một số gợi ý đối với từng hướng nhà riêng theo Đông, Tây, Nam, Bắc.

1. Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất cho căn hộ hướng Đông

Nhà thiết kế Elena Frampton thuộc công ty Frampton cho hay: “Ánh sáng ban mai có thể tinh tế trong không gian – miễn là không quá nhiều ánh sáng trong phòng ngủ”. Mọi người đều cảm thấy không thoải mái, thậm chí khó chịu nếu ánh nắng trong phòng ngủ của họ xuất hiện quá nhiều vào buổi sáng sớm, nhất là khi phòng ngủ của họ hướng về phía đông. Sử dụng mành gỗ hoặc tre nứa sẽ giúp điều chỉnh ánh sáng từ cửa sổ.

thiet-ke-biet-thu-nghi-duong-tang-3-phong-master-mr-alexey-3-1024x768 ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT CỦA ICON INTERIOR

Xem thêm thiết kế nội thât căn hộ The Manor

Các thiết kế của Công ty thiết kế và thi công nội thất ICON cũng vận dụng nội thất như mành gỗ, tre nứa. Điều đó giúp khách hàng có một không gian thư giản, tự nhiên nhất ngay trong lòng thành phố. Chúng tôi chú trọng sử dụng những gam màu trung tính. Tốt nhất chúng nên nghiêng về màu sáng để tạo cảm giác hưng phấn cho khách hàng mình mỗi khi họ thức dậy.

2. Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất căn hộ hướng Tây

Nhà thiết kế Kelly Hinchman ở California thích vận dung phong cách Châu Âu để điều chỉnh ánh sáng tự nhiên trong nội thất của khách hàng. Lời khuyên là nếu cửa sổ phòng bạn hướng về phía Tây, hãy tránh xa những đồ nội thất gam màu nóng như cam, vàng… Bạn sẽ thấy như bị thiêu đốt trong chính căn phòng của mình.
Thực tế, trong thiết kế nội thất phong cách Châu Âu, ánh sáng tự nhiên luôn được điều tiết. Rất nhiều khách hàng của ICON cũng không thích ánh sáng chiếm quá nhiều không gian trong nhà họ. Vì vậy, phong cách thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại của ICON rất được yêu thích.

thiet-ke-noi-that-vinhomes-central-park-4-1-1024x768 ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT CỦA ICON INTERIORXem thêm thiết kế nội thất că hộ Vinhomes Central Park

3. Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế căn hộ hướng Nam

Các nhà thiết kế đồng ý rằng: Ánh sáng tự nhiên từ phía Nam khá khắc nghiệt. Đối với việc sử dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất, các nhà thiết kế nội thất sẽ chủ trương dùng màu lạnh và tối để cân bằng lại sự phơi sáng trong không gian.
Những vật dụng nội thất màu xanh dương, xanh navy hoặc xanh cổ vịt cần được ưu tiên. Những sắc độ màu lạnh chắc chắn không làm cho không gian bị tù túng. Ngược lại chúng tạo cảm giác dễ chịu và hiện đại cho ngôi nhà.

thiet-ke-park-7-vinhomes-central-park-ms-thu-9-1024x763 ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT CỦA ICON INTERIOR

4. Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất căn hộ hướng Bắc

Một ngôi nhà được xây theo hướng Bắc luôn có ánh sáng suốt cả ngày. Tuy nhiên, ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất của căn hộ theo hướng bắc khác với ánh sáng từ phía Nam. Ánh sáng loại này thường ổn định, khá dễ chịu và hài hòa. Nhà thiết kế nội thất danh tiếng Bachman Brown đã khéo léo chỉ ra: “Tôi nghĩ vấn đề ánh sáng tự nhiên trong nội thất phụ thuộc vào bán cầu bạn đang đứng. Các khái niệm về ánh sáng giữa hai bán cầu sẽ trái ngược nhau. Vì vậy, hãy ghi nhớ, những chỉ dẫn này sẽ không áp dụng cho nhà của bạn ở Maldives.

thiet-ke-noi-that-aqua-3-vinhomes-ba-son-12-1024x853 ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT CỦA ICON INTERIOR

img

goatbirch_91

Bài viết liên quan

Không gian sống đơn giản trong thiết kế căn hộ hai tầng

Địa điểm: Kanagawa, Nhật Bản Thiết kế: LEVEL Architects Diện tích: 185...

Xem chi tiết Bài viết
bởi meowlensoupp9t

Tăng diện tích cho không gian sống với thiết kế nhà có gác lửng

Địa điểm: Hokkaido, Nhật Bản Thiết kế: Jun Igarashi Hoàn thành:...

Xem chi tiết Bài viết
bởi meowlensoupp9t

Lấy ánh sáng cho nhà ống từ mái cùng khoảng sân trong tuyệt đẹp

Ngôi nhà rất đẹp với khoảng sân bên trong, đây chính là mẫu thiết kế của...

Xem chi tiết Bài viết
bởi bytecodeinquiryp9t

Fatal error: Uncaught Error: Call to a member function lazy_load() on null in /home/hungpd9/public_html/muabannhahanoi.com/wp-content/plugins/wp-fastest-cache/inc/cache.php:710 Stack trace: #0 [internal function]: WpFastestCacheCreateCache->callback('<!DOCTYPE html>...', 9) #1 /home/hungpd9/public_html/muabannhahanoi.com/wp-includes/functions.php(4339): ob_end_flush() #2 /home/hungpd9/public_html/muabannhahanoi.com/wp-includes/class-wp-hook.php(286): wp_ob_end_flush_all('') #3 /home/hungpd9/public_html/muabannhahanoi.com/wp-includes/class-wp-hook.php(310): WP_Hook->apply_filters('', Array) #4 /home/hungpd9/public_html/muabannhahanoi.com/wp-includes/plugin.php(465): WP_Hook->do_action(Array) #5 /home/hungpd9/public_html/muabannhahanoi.com/wp-includes/load.php(954): do_action('shutdown') #6 [internal function]: shutdown_action_hook() #7 {main} thrown in /home/hungpd9/public_html/muabannhahanoi.com/wp-content/plugins/wp-fastest-cache/inc/cache.php on line 710