4 kiểu nhà ảnh hưởng xấu đến tài lộc cần biết

Được các chuyên gia nhận định và đúc kết, những kiểu nhà dưới đây không những hạn chế tài lộc mà còn rất khó mang lại sự yên ấm, hạnh phúc cho gia đình bạn.

Nhà kiểu chữ L

Thế nhà chữ L là nhà có phần đất bị trống ở góc trái hoặc góc phải. Những ngôi nhà xây theo kiểu này sẽ hạn chế rất nhiều nguồn vượng khí đến với gia chủ. Theo các chuyên gia, kiểu nhà chữ L, thiếu góc được ví như dao, sẽ cắt phăng đi sự thịnh vượng cho gia đình, khiến căn nhà nhiều âm khí, có hại cho sức khỏe, khiến gia sản tiêu hoa.

Để khắc phục nhược điểm của kiểu nhà chữ L, gia chủ cần bài trí các công trình bổ sung phù hợp với mệnh, tuổi như bể bơi, tượng thủy phong, vườn hoa  để lấp đầy khoảng trống. Đây là cách hợp lí nhất để ngôi nhà trở nên đầy đủ, mang lại nguồn sinh khí dồi dào hơn cho cả gia đình

Nhà có lối vào quá rộng

Với những gia đình có diện tích đất rộng thì thường xây cửa ra vào rất lớn, tạo ra một khoảng rỗng quá lớn so với căn nhà. Điều này không hề tốt chút nào bởi, sẽ khiến tất cả các nguồn năng lượng sinh khí trước khi vào được đến nhà bị tiêu tan hết ở bên ngoài do không gian quá lớn.

Vì thế khi thiết kế lối vào, dù là để tiện cho việc di chuyển oto, chỗ đỗ thì gia chủ cũng cần tính toán hợp lí, nên xây dựng gara dưới hầm hoặc tách biệt hẳn chỗ để xe xa nhà 1 chút để không ảnh hưởng đến tài lộc, cơ hội thăng tiến của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà có dốc phía sau

Không phải gia đình nào cũng may mắn có thế đất bằng phẳng, vuông vức. Vì thế nếu gia đình bạn sở hữu khu đất hơi cao và dốc thì cần phải tìm hiểu cách hóa giải nhược điểm này để tránh bị mất đi sự thịnh vượng, may mắn và giàu có. Giải pháp cần làm là trồng 1 loài cây đằng sau có độ cao bằng ngôi nhà để kéo khí từ từ sườn dốc về phía nhà hoặc lắp 1 bóng đèn cao áp chiếu sáng trên mái nhằm điều chỉnh dòng khí đi lên mái nhà hay bố trí 1 tảng đá lớn phía sau để tạo điểm tựa cho căn nhà cũng là 1 phương pháp hợp lí.

Ngôi nhà thường xuyên khóa cửa

Dù phụ thuộc vào bất kì lí gì thì một căn nhà luôn đóng cửa sẽ ít nhiều gây ra cảm giác lạnh lẽo, cô độc, hạn chế nghiêm trọng khả năng tạo ra tài lộc, hoa vinh cho gia chủ. Bởi chẳng ai chú ý đến 1 ngôi nhà lúc nào cũng im lìm cả, điều này khiến gia chủ khó có khả năng duy trì các mối quan hệ tốt đẹp với cộng đồng xung quanh.

Hãy khắc vấn đề này bằng cách nhờ người đến trông nhà trong thời gian đi vắng hoặc có thể đưa trẻ con đến chơi để không gian luôn tràn ngập tiếng cười.

Kiến trúc An hưng đã liệt kê 4 dạng nhà dễ gây ảnh hưởng xấu đến tài lộc của mọi nhà, hãy thay đổi và khắc phục chúng theo đúng phong thủy để luôn mang về tài lộc, sự thịnh vượng và giàu có cho gia đình bạn.

Nguồn: http://kientrucanhung.com

So sánh danh sách

Đối chiếu